Những điểm cần lưu ý khi thi công chống thấm bể nước ăn đạt hiệu quả tốt nhất

Bể nước ăn (bể nước sinh hoạt) là một trong những hạng mục công trình cần phải lưu ý về vấn đề chống thấm bởi đây là khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước. Vậy khi thi công chống thấm vể nước ăn cần phải lưu ý những gì để quá trình thi công đạt hiệu quả tốt nhất? Hãy cùng Tân Hoàng Mai tham khảo bài viết dưới đây nhé.

chống thấm bể nước sinh hoạt
 
Thi công chống thấm bể nước đang ngày càng được trú trọng bởi lẽ đây là khu vực chứa nước, nên nếu không được thi công chống thấm thì qua quá trình sử dụng lâu ngày, bể nước dễ bị thấm và rò rỉ ra bên ngoài. Do đó, chúng ta sẽ mất thêm chi phí phát sinh do nước sinh hoạt bị rò rỉ. 

Để thi công chống thấm bể nước đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên vệ sinh sạch sẽ khu vực thi công chống thấm, không để bị bụi bẩn hoặc dính dầu nhớt. Trong quá trình thi công, thì với mỗi loại vật liệu chống thấm sẽ có những lưu ý khác nhau để công trình thi công đạt được chất lượng tốt.

 

Những lưu ý trong quy trình xử lý chống thấm bể nước sinh hoạt từ chuyên gia kỹ thuật cao

1. Lưu ý cách xử lý chống thấm bể nước ăn bằng màng chống thấm

chống thấm bể nước ăn
 
- Trong quá trình vận chuyển dụng cụ cũng như thiết bị cần thật cẩn thận tránh làm rách và hỏng màng chống thấm.
- Phải lập tức làm lớp bảo vệ trong thời gian sớm nhất có thể, sau khi thi công hệ thống màng chống thấm. Bởi, nếu để lâu thì màng chống thấm sẽ bị bong rộp khỏi bề mặt dán do sự co giãn, và do sự thay đổi của nhiệt độ thời tiết tác động. 
- Dùng đèn khò đốt nóng chảy mép màng ngay tại vị trí chồng mí hoặc dùng bay thi công miết mạnh để làm kín phần tiếp giáp giữa các mép màng.
- Cần trú trọng gia cố các vị trí yếu để kéo dài chất lượng bám dính cũng như tuổi thọ của màng như góc tường, cổ ống hay khe co giãn,...
- Sau khi thi công, nếu có hiện tượng phồng rộp do bong bóng khí xuất hiện thì phải đâm thủng khu vực đó bằng vật sắc nhọn cho đến khi thoát hết khí. Sau đó dán đè tấm màng chống thấm khác lên với biên độ chồng mí là: 50mm.

Sau khi thi công hạng mục chống thấm bể nước xong và để khô sau 24h thì cần bơm nước ngâm tối thiểu 24 giờ để kiểm tra xác nhận kết quả xử lý chống thấm, trước khi bàn giao cho công tác hoàn thiện.

 

2. Những điểm cần lưu ý khi thi công chống thấm bằng vật liệu và vữa chống thấm

 xử lý bể nước bị rò
- Để tránh việc thi công không kịp và ảnh hưởng đến chất lượng của hóa chất chống thấm, bạn nên trộn vật liệu từng ít một. Thi công đến đâu, trộn vật liệu đến đó.
- Lưu ý không nên trộn thêm nước vào vật liệu đã đông cứng.
- Hạn chế thi công vật liệu dưới ánh nắng mặt trời quá gắt bởi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của công trình.
- Đối với bề mặt chống thấm thì sau khi thi công hóa chất chống thấm thì cần phủ thêm một lớp vữa bảo vệ bằng ximăng cát để đạt được chất lượng tốt nhất.
- Tùy hạng mục công trình chứa nước là bể ngầm hay bể bơi, cần xác định đúng nguyên nhân để đưa ra các phương án xử lý chống thấm thuận (nước bị rò ra ngoài) hay chống thấm ngược tức nước ngấm vào bên trong phù hợp với từng hiện trạng của công trình.

 
gạch ốp bể nước ăn
 
 
Trên đây là một số lưu ý trong thi công chống thấm bể nước từ các chuyên gia xử lý chồng thấm hàng đầu của công ty Tân Hoàng Mai - đơn vị xây dựng và cung ứng hóa chất xây dựng Số 1 tại Việt Nam. 

Nếu bạn vẫn băn khoăn cũng như có nhiều vấn đề cần giải đáp về thi công chống thấm bể nước ăn, đừng ngần ngại liên hệ với Tân Hoàng Mai qua hotline: 0904 001 050 / 0925 777 925 Phòng kỹ thuật của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn chi tiết nhé.

 
CÔNG TY TNHH TÂN HOÀNG MAI
Trụ sở: số 246 đường Hoàng Mai, P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội


 
>>> Xem ngay:Kinh nghiệm sử dụng Sika chống thấm bể nước ngầm hiệu quả tức thì (độc quyền)
 
Tanhoangmai.com
 

Các tin khác