Kinh nghiệm sử dụng sika chống thấm bể nước ngầm đúng quy trình Hiệu quả tức thì

Từ trước đến nay, người Việt thường xây dựng bể nước ngầm ngay trong sân nhà. Vì bể nước có tác dụng là chứa nước quanh năm, chính vì vậy việc chống thấm bể nước ngầm là vô cùng quan trọng, tránh việc bể bị ngấm, thất thoát nước. Vậy quy trình sử dụng sika chống thấm bể nước ngầm như thế nào là đúng quy trình và hiệu quả nhất?

Tại sao cần chống thấm bể nước ngầm?

Bể nước của gia đình là nơi cực kì quan trọng. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, do đặc thù của bể cần phải chứa nước quanh năm, nên rất dễ bị rò rỉ, thất thoát  nước hoặc năng hơn là gây ô nhiễm nguồn nước. Để tránh tình trạng này xảy ra, bạn cần phải sử dụng sika chống thấm bể nước ngầm thật tôt và đúng quy trình.
 
quy trình chống thấm bể nước ngầm bằng sika

Quy trình chống thấm bể nước ngầm với nguyên liệu sika chuẩn và hiệu quả nhất

Để việc sử dụng sika chống thấm bể nước ngầm trở nên hiệu quả nhất, bạn cần phải thực hiện đúng quy trình. Quy trình thi công chống thấm bể nước ngầm đúng nơi quy định cần có những bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt chống thấm

  • Việc đầu tiên bạn cần làm là đục sạch phần vữa xi măng, bê tông dư thừa, làm trơ ra bề mặt bê tông kế cấu.
  • Đối với những bể xây bằng gạch, bạn nên trám, nhét lại các phần hở ra bằng vữa có trộn sika chống thấm bể nước ngầm.
  • Mài toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm nước, với mục đích nhằm làm bung hết toàn bộ các tạp chất hay bui bẩn còn sót lại, đảm bảo dung dịch sika chống thấm bể nước ngầm sẽ hoạt động tốt.
  • Ngoài ra, bạn cần dọn sạch bụi đất trên toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng cọ, máy thổi hoặc máy hút bụi công nghiệp.
sika chống thấm bể nước ngầm

Bước 2: Quy trình thi công chống thấm

– Ban đầu, bạn nên bắt đầu với việc xử lý các phần bị hở, rỗng, bằng vữa có trộn Sika chống thấm bể nước ngầm. Đợi đến sau khi lớp vữa đã khô và cứng, tiếp tục đi đến cấc bước sau:

Chống thấm bằng các sản phẩm dạng quét

Bước 1: Bao hòa nước và bo góc chân tường

– Đầu tiên, chúng ta nên bão hòa nước, tránh bê tông bị hão nước, dẫn đến việc vật liệu chống thấm sẽ không thể ngấm sâu vào thân bê tông để tạo liên kết. Không những vậy, việc làm này còn có thể ngăn chặn tình trạng đọng nước trên bề mặt bê tông.

–  Tiếp theo, bạn nên bo góc chân tường bằng xi măng cát vàng + Sika latex/ latex TH. Sau đó quét một lớp mỏng sika chống thấm bể nước ngầm và dán lưới thủy tinh bo góc.

Bước 2: Thi công chống thấm

– Tùy thuộc vào mỗi loại, chúng ta sẽ có số lớp chống thấm khác nhau. Tuy nhiên, đối với điều kiện ẩm ướt của bể nước ngầm, bạn nên thi công từ 3-4 lớp chống thấm.

– Ngoài ra, bạn cần chú ý thi công các lớp chống thấm vuông góc với nhau, theo chiều từ trên xuống dưới. Và đặc biệt là lớp sau phải được quét khi lớp trước đã khô mặt.

– Độ dày trung bình của mỗi lớp là 1mm. Liều lượng sử dụng cho mỗi lớp là 1-2kg. Tuy nhiên, đây chưa phải là con số chuẩn vì nó còn phụ thuộc vào mức độ chống thấm. Do đó, trung bình, liều lượng sử dụng rơi vào khoảng từ 2-6kg/m2.

Bước 3: Những điểm cần chú ý

– Không nên trộn vật liệu quá nhiều cùng một lúc để tránh việc thi công không kịp
– Sau khi lớp chống thấm đã khô, chúng ta nên trát một lớp vữa bảo vệ (ximăng+cát) lên bề mặt lớp chống thấm.

lưu ý khi chống thấm bể nước ngầm bằng sika

Những điểm cần chú ý khi chống thấm bể nước

  • Để giúp phần tiếp giáp được khép kín, bạn nên dùng đèn đốt nóng chảy mép mảng.

  • Bạn cần phải gia cố các vị trí yếu như: góc tường, khe co giãn, cổ ống.

  • Trong quá trình thi công, nếu xuất hiện bong bóng làm phồng rộp màng, bạn cần phải đâm thủng khu vực đó bằng vật sắc nhọn cho đến khi khí được thoát hết. Ngay sau đó, hãy dán đề tấm khác lên với biên độ chồng mí là 50mm/

  • Sau khi thi công xong, việc làm lớp bảo vệ là vô cùng quan trọng. Lớp bảo vệ này sẽ tránh làm rách, hỏng màn.

  • Cuối cùng, bạn nên thi công lớp bảo vệ trong thời gian sớm nhất có thể.

Nếu bạn đang quan tâm cũng như đang tìm hiểu về sika chống thấm bể nước ngầm, bạn hoàn toàn có thể tham khảo thêm thông tin qua công ty TNHH Tân Hoàng Mai.

Đây là một trong số các công ty chuyên cung ứng hóa chất công nghiệp uy tín bậc nhất Hà Nội – một địa điểm đáng tin cậy để trao gửi lòng tin với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên cung cấp vật liệu xây dựng và  nguyên liệu phụ gia cho công trình với chất lượng luôn đảm bảo nhất hiện nay.

>>Xem ngay: Báo giá chống thấm bể nước bằng sika chính hãng mới nhất 4/2018

CÔNG TY TNHH TÂN HOÀNG MAI
Trụ sở: Số 246 đường Hoàng Mai, P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội.
VPGD & Kho: Số 352 đường Giải Phóng, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội.
Tel: (024) 36687293 – Fax: (024) 36697292
Web: tanhoangmai.com

Các tin khác