Tầm quan trọng và quy xử lý chống thấm tường chuẩn kỹ thuật 2018

Xử lý chống thấm tường là một yêu cầu cấp thiết nhất định phải khắc phục luôn và ngay cho dù kích thước căn nhà to hay bé, phong cách ngôi nhà hiện đại hay sang trọng, kiểu nhà chung cư hoặc là nhà mặt đất hay là biệt thự.

Tầm quan trong của việc xử lý chống thấm tường

Để có thể hiểu được tầm quan trọng của việc xử lý chống thấm tường, các bạn cần phải biết được điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không làm tốt việc chống thấm tường cho căn nhà của bạn.
 
xử lý chống thấm tường
  • Khi nước chạm vào gạch tường nếu không thể trôi đi thì sẽ bị tường hấp thụ. Lâu dần lượng nước tích tụ đến khi sức hút, sức chứa của tường bão hòa thì nước sẽ xuyên qua bề mặt tường và di chuyển qua bất cứ khu vực nào trên tường như khoảng trống của các lớp vữa.
  • Trong một số trường hợp, độ ẩm này có thể đi vào trong nhà và làm hỏng lớp cách nhiệt bên trong, thậm chí làm hỏng cả bức tường của bạn. Nếu không xử lý chống thấm tường tốt, đã để cho bức tường bị ngấm nước nặng nề thì cơ hội xử lý cho tốt ngày càng khó, ngày càng ít đi.
xử lý chống thấm tường
  • Nếu lượng hơi nước này chứa muối, nó có thể thấm ra bề mặt của viên gạch, gây ra các đốm trắng. Đây là giai đoạn nhìn tường rất khó coi và khá khó để loại bỏ vết đốm đó. Nếu không xừ  lý chống thấm tường được bạn sẽ không bao giờ có thể loại bỏ vết đốm trắng này.
  • Việc nước chảy giữa các viên gạch có thể gây mở rộng các vết nứt trong gạch, trong tường nhà bạn. Điều này sẽ gây ra nấm mốc, rêu phát triển trong các vết nứt và thiệt hại về kinh tế rất nhiều khi phải mời đến các chuyên gia xử lý chống thấm tường.
  • Không xử lý chống thấm tường triệt để thì ngôi nhà của bạn sẽ bị giảm giá trị thẩm mỹ đi rất nhiều hơn nữa không an toàn cho sức khỏe của bản thân và gia đình khi có nguy cơ cao việc bị mắc các bênh về hô hấp và da diễu do độ ẩm, nấm mốc gây ra.

Phương hướng và phương pháp xử lý chống thấm tường

Có rất nhiều phương pháp xử lý chấm thấm tường, việc sử dụng phương án nào tùy thuộc vào tường nhà bạn là tường cũ hay tường mới. Tường mới thì thời gian xử lý và phương hướng xử lý sẽ đơn giản hơn so với tường cũ.
 
quy trình xử lý chống thấm tường
  • Tường cũ trước khi sử dụng bất kỳ cách chống thấm nào đều phải mất thêm công đoạn cạo những lớp sơn, những lớp vữa cũ đã bị bong tróc rồi dùng tới hóa chất để diệt rêu, diệt tảo và nấm mốc trên khu vực bị đã bị thấm. Rồi sau đó phải dùng xi măng trộn với nước tạo thành vữa và trét lên tường, lấp đầy các vết nứt đã hình thành. Sau khi lớp vữa khô mới có thể sử dụng sơn chống kềm, sơn lót và sơn chống thấm.
  • Đối với tường mới, biện pháp thi công chủ yếu hiện nay vẫn là sử dụng loại bột phủ để phủ kín bề mặt tường. Sau đó người thợ sẽ dùng các dụng cụ chuyên dụng để làm phẳng bề mặt bột vừa mới trét rồi sử dụng lớp sơn lót, sơn phủ, sơn chống thấm.
  • Thoạt nhìn quý khách có thể thấy việc chống thấm khá đơn giản khi chỉ cần làm các bước trên. Tuy nhiên mỗi công đoạn lại có nhiều yêu cầu về chất lượng công việc khác nhau đi kèm với chất lượng các loại xi, các loại sơn và tay nghề người thợ.
đơn vị xử lý chống thấm tường hiệu quả tân hoàng mai
Đội ngũ thi công của Tân Hoàng Mai với nhiều năm kinh nghiệm, đã xử lý chống thấm cho hàng trăm, hàng nghìn, hàng vạn ngôi nhà khắp các tỉnh thành sẽ là sự bảo chứng về giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà và sự an toàn của cho sức khỏe tính mạng của cả gia đình bạn.

>>Xem ngay Báo giá chống thấm tường bằng Sika cập nhật mới nhất 2018
Tanhoangmai.com

Các tin khác