5 lưu ý phải nhớ khi sử dụng vữa chống thấm Sika Latex vật liệu chống thấm sika

Nhiều người nghĩ rằng việc xử lý chống thấm “phó mặc” cho đội thợ xây dựng là an tâm, tuy nhiên chính các gia đình và chủ sở hữu công trình cũng nên nắm được những kiến thức liên quan để đảm bảo chất  lượng thi công. Dưới đây là 5 lưu ý phải nhớ khi sử dụng vữa chống thấm Sika Latex từ các kỹ sư xây dựng lâu năm.

Chống thấm là gì?

Ở nước ta với tình hình thời tiết nóng ẩm mưa nhiều là một trong những nguyên nhân dễ dẫn tới hiện tượng thấm mốc tại các công trình như nhà ở, căn hộ…Việc ẩm mốc, loang lổ không chỉ ảnh hưởng đễn mỹ quan căn nhà mà còn làm giảm tuổi thọ công trình và dễ sinh bệnh tật cho những người sinh sống trong đó.
 
thi công chống thấm sika latex
Thi công chống thấm sân thượng

Đa số vật liệu xây dựng và hoàn thiện hiện nay đều có những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt và tồn tại những khe hở mà mới đầu chưa thể quan sát bằng mắt thường. Do tác động của môi trường và hệ số giãn nở của các vật liệu khác nhau, lâu dần sẽ tạo nên những vết nứt hay tình trạng loang lổ.

Chống thấm chính là công đoạn không thể thiếu để đảm bảo giải quyết những nỗi lo trên. Để công đoạn chống thấm hiệu quả và lâu dài, cần sử dụng đúng vật liệu chống thấm phù hợp với bề mặt thi công, hiểu rõ quy trình thi công cũng như có kinh nghiệm xử lý.

 
vữa sika latex th 5l và sika latex th 25l
Sika LatexTH 5l & Sika Latex TH 25l

Các hạng mục thường phải xử lý chống thấm bao gồm:

 • Xử lý chống thấm nước rò rỉ
 • Xử lý thấm khe tiếp giáp
 • Xử lý chống thấm sàn mái
 • Xử lý chống thấm dột mái
 • Xử lý chống thấm nước bể bơi
 • Xử lý chống thấm bể nước
  Xử lý chống thấm thang máy
 • Xử lý chống thấm tầng hầm
 • Xử lý chống thấm ngược
  Xử lý chống thấm nhà tắm
 • Xử lý chống thấm tường nhà

Sika Latex là gì?

Sika Latex được trộn với xi măng hoặc vữa xi măng –cát nhằm gia tăng tính kết dính của hồ dầu và khả năng chống thấm.

Sika Latex và Sika Latex TH

Sika Latex TH là phụ gia loại nhũ tương Styrene Butadiene cải tiến được trộn với xi măng hoặc vữa xi-măng-cát nhằm gia tăng tính kết dính và khả năng chống thấm .

Như vậy, Sika Latex chống thấm là chất phụ gia làm gia tăng khả năng chống thấm cho nhiều bề mặt như: tường nhà, sàn mái, sê nô…

5  lưu ý khi sử dụng vật liệu vữa chống thấm Sika Latex

 • Tránh tình trạng “thấm mới chống”
Nhiều gia đình vẫn còn chủ quan đến khi xảy ra tình trạng thấm nước loang lổ, có vết nứt xuất hiện mới tìm hiểu về cách chống thấm. Tuy nhiên, theo các kỹ sư xây dựng: chống thấm hiệu quả nhất là ngay sau khi xây xong công trình, bê tông còn chưa khô hẳn để  vữa chống thấm Sika Latex có thể dễ dàng thẩm thấu, ăn sâu tạo lớp kết dính hoàn hảo.
 • Tìm hiểu nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm nước, nứt nẻ
Không phải tình trạng thấm nước nào cũng được xử lý như nhau, vì thế trước khi xử lý cần phán đoán, tìm hiểu thật kỹ nguyên nhân để lựa chọn đúng vật liệu phù hợp như: Sika Latex 107 hay Sikaproof membrane,…
 
bề mặt cần xử lý chống thấm
Bề mặt cần xử lý chống thấm
 • Xử lý kỹ bề mặt trước khi chống thấm bằng vữa chống thấm Sika Latex
Trước khi tiến hành chống thấm dù bằng vật liệu nào cũng cần xử lý sạch bề mặt bằng cách loại bỏ hết các tạp chất, đục sạch những phần nhám, để đến phần bê tông rắn chắc.
 • Sử dụng vữa chống thấm sika latex
Tuyệt đối không bao giờ dùng hỗn hợp Sika Latex với nước làm chất kết nối mà không thêm xi măng, đảm bảo đúng quy trình chống thấm bằng sika latex
 • Luôn luôn bão hòa bề mặt hút nước nhưng phải xử lý nước đọng trước khi tiến hành chống thấm

Giá vữa chống thấm Sika Latex mới nhất là bao nhiêu?

Để biết thêm các thông số kỹ thuật cũng như giá vữa chống thấm Sika Latex, người dùng quan tâm có thể tìm hiểu tại đây: http://tanhoangmai.com/bao-gia-chong-tham-sika/

Các sản phẩm sơn chống thấm Sika đã và đang được công ty Tân Hoàng Mai cung cấp trong hơn 10 năm qua, khẳng định được uy tín chất lường – là địa chỉ tin cậy cho nhiều gia đình và các đội thi công công trình.

 
Trụ sở: số 246 đường Hoàng Mai, P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội
VPGD & Kho: số 352 đường Giải Phóng, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Tel:  (024) 36687293 - Fax: (024) 36687292

Các tin khác