Sơn chống thấm bể nước ăn, sinh hoạt, bể bơi, bể nước ngầm AN TOÀN mà HIỆU QUẢ NHẤT

Trong hầu hết các hạng mục công trình cần thi công chống thấm thì bể nước là khu vực rất được quan tâm về mặt chất lượng, tuổi thọ bởi đây là nơi cung cấp nguồn nước sạch cho sinh hoạt của các hộ gia đình. Cũng bởi đây là nơi chứa nước nên khu vực này rất dễ bị thấm dột theo thời gian, do đó sơn chống thấm bể nước bằng Sika là giải pháp chống thấm hiệu quả và an toàn nhất hiện nay.

chống thấm bể nước sinh hoạt

Sơn chống thấm bể nước bằng Sika là gì?

Sika là loại sơn hai thành phần, gốc nhựa epoxy, hiệu quả làm giảm sự ăn mòn của bê tông và chất ô nhiễm môi trường của bên trong bể chứa nước bê tông.

Trong ngành xây dựng không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới có rất nhiều loại vật liệu, hóa chất chống thấm. Tuy nhiên, được ưa chuộng hơn cả vẫn là các loại sơn chống thấm bằng Sika, Masterseal bởi sự đơn giản khi thi công mà lại rất hiệu quả.

Phương pháp, quy trình chống thấm bể nước ăn, bể nước ngầm, bể bơi bằng Sika 

Trong bài viết này, Tân Hoàng Mai sẽ hướng dẫn các bạn cách thi công Sikatop Seal 107.  Đây là loại vữa chống thấm và bảo vệ đàn hồi được chế tạo sẵn gồm 2 thành phần. Sikatop Seal 107 rất dễ thi công chống thấm cho bể nước ăn, nước thải, ban công, tường,... mà không gây độc hại hay bị ăn mòn. Sau khi hoàn thiện xong sản phẩm có màu xám bê tông.
 
chống thấm bể nước bằng sika

- Vệ sinh toàn bộ diện tích bề mặt bể nước thật sạch trước khi thi công: loại bỏ sạch bụi bẩn, dầu, nhớt, nước đọng... riêng các mặt phẳng gồ ghề thì dùng búa, đục đục sạch.

- Trộn vật liệu thi công theo đúng như hướng dẫn của nhà sản xuất (tỷ lệ trộn 1:4 theo khối lượng, tức là 1 lít dạng dung dịch: 4kg dạng bột) với định mức là 1,5kg/ lớp/ m2. 

Lưu ý: không nên trộn vật liệu hết cùng lúc tránh tình trạng thi công không kịp, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

- Sử dụng con lăn hoặc chổi sơn quét lần lượt lên bề mặt bê tông (nên bắt đầu thi công khi bề mặt bê tông vẫn đang còn ẩm được bão hòa, tuy nhiên không để nước đọng lên bê tông. 

-  Sau khi thi công lớp thứ nhất nên để khô từ 4 -8 tiếng thì mới tiếp tục thi công lớp sơn chống thấm thứ 2. Tuy nhiên, lớp này nên quét theo chiều vuông góc với lớp sơn thứ nhất.  Lớp thứ 3 cũng làm tương tự như vậy.

- Cuối cùng, sau khi thi công xong các lớp thì để bề mặt thi công khô sau ít nhất 24 tiếng thì bơm nước đầy bể để kiểm tra chất lượng trước khi nghiệm thu công trình.

Trên đây, Tân Hoàng Mai đã hướng dẫn các bạn cách thi công sơn chống thấm Sika để đạt hiệu quả cao nhất. Nếu bạn có bất kì thắc mắc hay cần hỗ trợ thì đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay đến đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi qua hotilne: 0904 001 050 - 0925 777 925 nhé.

>>> Xem ngay báo giá Sikatop Seal 107 cập nhật mới nhất ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi nhất nhé.
Tanhoangmai.com

Các tin khác