Những lợi ích và lưu ý khi sử dụng phụ gia siêu dẻo cho bê tông

Phụ gia siêu dẻo cho bê tông có rất nhiều loại. Với mỗi loại lại phù hợp với những loại xi măng nhất định với tỷ lệ nhất định. Chính vì vậy, khi dùng phụ gia siêu dẻo cho bê tông, bạn cần phải chú ý những điểm sau đây:

Sử dụng phụ gia siêu dẻo cho bê tông mang lại những lợi ích gì trong công trình xây dựng?

Khi sử dụng phụ gia siêu dẻo cho bê thông, nó sẽ cải thiện nhiều tính chất của bê tông, chẳng hạn như tăng tính lưu động của bê tông, giảm lượng nước dùng trong xi mang mà không gây ảnh hưởng tới thời gian ninh kết, đồng thời nâng tính chống thấm của bê tông lên mức cao hơn…

Có thể nói, cũng chính nhờ vào việc sử dụng các phụ gia siêu dẻo nên hiện nay, người ta có thể hế tạo nên các loại bê tông có độ đặc, khả năng chống thấm, tính linh hoạt cùng độ dẻo cao hơn.

 
các loại phụ gia siêu hóa dẻo lưu ý

Theo nhiều thống kê, khi sử dụng phụ gia siêu dẻo cho bê tông, bạn có thể tiết kiệm tới 18% chi phí. Đây quả thực là một con số không hề nhỏ. Không những vậy, khi sử dụng phụ gia siêu dẻo để sản xuất bê tông mac 60Mpa, chi phí còn có thể giảm tới 42%. Thậm chí, khi sử dụng phụ gia complex thì con số này lên tới 58%.

Không những vậy, phụ gia siêu dẻo cho bê tông còn mang lại rất nhiều lợi ích cho con người và môi trường, như giảm tiếng ồn, giảm ô nhiễm và giảm cả tỷ lệ tai nạn lao động. Cũng có lẽ vì những lý do trên, nên việc sử dụng phụ gia siêu dẻo cho bê tông trong các công trình đã và đang được nghiên cứu rất chi tiết. Tính riêng từ năm 1977 đến nay, đã có hơn 100 loại phụ gia được ra đời.

Lưu ý khi sử dụng phụ gia siêu dẻo cho bê tông

Như bạn đã biết, phụ gia siêu dẻo cho bê tông có rất nhiều loại. Với mỗi loại lại phù hợp với những loại xi măng nhất định với tỷ lệ nhất định. Chính vì vậy, khi dùng phụ gia siêu dẻo cho bê tông, bạn cần phải chú ý những điểm sau đây:
  • Bạn cần nghiên cứu kĩ và chọn ra được loại phụ gia siêu dẻo cho bê tông phù hợp với từng loại xi măng nhất định.
  • Nhất định phải tuân thủ những chỉ dẫn về tỷ lệ pha trộn của nhà sản xuất để tránh việc bị phản tác dụng.
  • Mặc dầu bê tông có phụ gia siêu dẻo có thể tự làm bằng mặt nhưng vẫn phải được đầm chặt.
  • Do xi măng có độ dẻo, độ linh động nhất định nên trong quá trình làm phải làm ván khuôn thật khít, tránh việc xi măng bị chảy.
  • Nếu so với khi không sử dụng phụ gia, thời gian ninh kết được kéo dài thêm từ 2-3 tiếng thì mới được phép trộn thêm phụ gia ở trạm trộn
Như vậy, không thể phủ nhận sức mạnh của phụ gia siêu dẻo cho bê tông là rất lớn. Tuy nhiên khi sử dụng chất phụ gia này hãy đặc biệt bỏ túi những điều lưu ý trên.
 
Địa chỉ phân phối các loai phụ gia siêu hóa dẻo cho bê tông
 
Đặc biệt trong thời gian gần đây, Tân Hoàng Mai đang là đơn vị được cả giới trong ngành, chuyên gia và người sử dụng đánh giá là đơn vị cung cấp phụ gia siêu dẻo cho bê tông chất lượng và uy tín với những sản phẩm hài lòng người sử dụng.

>>XEM NGAY: Tổng hợp 5+ các loại phụ gia siêu hóa dẻo không thể thiếu khi trộn bê tông 2018
 
CÔNG TY TNHH TÂN HOÀNG MAI

Trụ sở: Số 246 đường Hoàng Mai, P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội.
VPGD & Kho: Số 352 đường Giải Phóng, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội.
Tel: (024) 36687293 – Fax: (024) 36697292
Email: tanhoangmaijsc@gmail.com
Web: tanhoangmai.com

Các tin khác