Những loại cây nên trồng trong phòng vệ sinh để thanh lọc không khí tốt nhất

Không chỉ phòng khách, sân…. Mà nhà vệ sinh cũng là một trong những vị trí phù hợp để trồng cây cảnh. Cây xanh không chỉ có tác dụng thanh lọc không khí mà còn mang lại vẻ đẹp cho nhà vệ sinh gia đình bạn. Nhiều loại cây xanh phù hợp hơn cả bởi khả năng lọc không khí mạnh cùng tính ưa ẩm ướt. Dưới đây là những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh.

1.  Cây cảnh đặt trong nhà vệ sinh: Lô hội (nha đam)

Lô hội là loại cây rất quen thuộc và phồ biến. Chúng được biết đến với khả năng làm đẹp với rất nhiều dinh dưỡng. Là loại cây mọng nước, ưa ẩm ướt, môi trường nhà vệ sinh, phòng tắm sẽ rất phù hợp cho loài cây này phát triển. Bên cạnh đó, lô hội còn dễ héo úa nếu để dưới ánh nắng. Với vẻ đẹp nhỏ nhắn, thanh thoát khi được trồng trong chậu, lô hội sẽ mang đến vẻ đẹp mới mẻ cho phòng tắm của bạn.
 
cây lô hội những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh

2.  Cây cảnh đặt trong nhà vệ sinh: Cây lưỡi hổ

Loài cây này được rất nhiều gia đình yêu thích bởi màu xanh mát mắt cùng khả năng lọc không khí vượt trội, lại phù hợp với những môi trường thiếu ánh sang. Vì thế đây sẽ là ứng cử viên sang giá giúp thanh lọc không khí trong nhà vệ sinh. Lưởi hổ thường có kích thước khá lớn, khó để lên bàn hay kính. Vì thế nếu nhà vệ sinh đủ rộng thì hẵng trồng loại cây này nhé.
 
trồng cây lưỡi hổ, những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh

3. Cây cảnh đặt trong nhà vệ sinh: Hoa lan

Vẻ đẹp của những đóa hoa lan là không cần bàn cãi rồi. Hoa lan có thể làm đẹp cho bất kỳ không gian nào. Chỉ cần một chậu lan để trên bồn rửa mặt, kính gương hay kệ tủ là đã mang lại một diện mạo rất khác cho nhà vệ sinh. Hoa lan sẽ hoàn thiện vẻ đẹp sang trong, quý phái cho nội thất gia đình bạn.
 
trồng hoa lan trong nhà vệ sinh những loại cây nên trồng

4. Cây cảnh đặt trong nhà vệ sinh: Cây tre

Tre dễ trồng và dễ sống, phù hợp với rất nhiều môi trường khác nhau, kể cả nhà vệ sinh. Đừng lo lắng là tre sẽ phát triển nhanh, lớn quá vì khi trồng trong chậu, cây sẽ không quá cao đâu. Với tre, bạn có thể trồng thành khóm nhỏ, hoặc tạo thành những hình thù, hàng rào vui mắt, thú vị. Nhiều chậu tre còn được tạo dáng theo phong thủy để mang lại may mắn cho gia đình.
 
trồng cây tre trong nhà vệ sinh nên trồng

5. Cây cảnh đặt trong nhà vệ sinh: Cây dây nhện

Đây là tên để chỉ những loại cây có lá dài, xòa ra các bên, cũng rất quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Cây rất dễ trồng và dễ chăm sóc, thích hợp để tô điểm cho nhà vệ sinh nhà bạn.
 
trồng cây dây nhện nên trồng trong nhà vệ sinh
 
Hãy hoàn thiện nhà vệ sinh nhà bạn với những loại cây xanh và hệ thống chống thấm chuyên nghiệp đến từ Tanhoangmai.com.
 

Các tin khác