Nhà bán mái là gì? Các loại nhà bán mái phổ biến tại Việt Nam

Nhà bán mái là gì là điều mà không ít người thắc mắc. Nhà bán mái có tác dụng như thế nào đến thẩm mỹ và công năng sử dụng của mỗi công trình chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nhà bán mái là gì?

Nhà bán mái thường chỉ những ngôi nhà mái chỉ có một chiều dốc, thường là mái nhà phụ hoặc phần phụ của ngôi nhà như hiên nhà, đầu hồi nhà…
Nhà bán mái mang đến vẻ thẩm mỹ độc đáo cho ngôi nhà của bạn. Sự cách điệu này tạo ra nét độc đáo, phóng khoáng, mang đến mặt tiền hoàn hảo. Đồng thời dạng nhà bán mái với các vật liệu khác nhau không chỉ tạo ra vẻ đẹp mà còn hỗ trợ tránh ứ đọng nước mưa, chống nóng, chống ồn hiệu quả.

 
nhà bán mái là gì

Các loại nhà bán mái phổ biến

Với khái niệm như trên, chắc bạn đã phần nào hiểu được nhà bán mái là gì. Hiện nay có rất nhiều công trình được phát triển từ nhà bán mái truyền thống, đủ các loại mái từ 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng phù hợp cho gia đình Việt Nam
  • Nhà bán mái thái hay còn gọi là nhà mái dốc

Đây là loại bán mái được sử dụng phổ biến trong các ngôi nhà Việt. Nhà bán mái Thái là kiểu mái “kinh điển” sử dụng nhiều nhất trong các thiết kế nhà gian cấp 4 thời truyền thống. Hiện nay, với xu thế hiện đại, các nhà bán mái Thái có biến tấu khác nhau để phù hợp với thị hiếu thẩm mỹ và khu đất của các gia đình
nhà bán mái là gì có mấy loại nhà bán mái
Giải đáp thắc mắc nhà bán mái là gì?
  • Nhà bán mái bằng

Nhà bán mái bằng là sự kế thừa và phát triển của nhà bán mái thái. Chủ yếu, nhà bán mái bằng được đổ chủ yếu bằng bê tông cốt thép. Đây là một loại mái phủ liền toàn bộ ngôi nhà, hỗ trợ tốt cho các công năng sử dụng, có thể để chồng tầng trong tương lai.
Kết cấu mái bằng có độ dốc nhỏ nên đảm bảo khả năng chịu lực cao, chịu gió bão tốt. Mái bằng cũng có thể thể tận dụng để làm sân thượng và sân phơi. Sàn mái bằng cũng giúp tránh nóng hiệu quả nhưng thường để lại nước ứ đọng nếu thi công mặt sàn không phẳng, gây ra rêu mốc và nhiều vi khuẩn có hại phát triển
  • Nhà mái lệch

Đây là kiểu mái được phát triển từ kiểu bán mái truyền thống, mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Nhà mái lệch cũng đổ mái giống như mái bằng nhưng thực hiện độ dốc hai bên khác nhau mang đến tính thẩm mỹ tốt hơn. Một số nhà mái lệch dán ngói với các mặt cắt không cân xứng tạo nên một phong cách kiến trúc tự nhiên và lạ mắt cho gia chủ.

Công ty tư vấn tốt nhất về chống thấm cho nhà bán mái là gì?

Qua những giới thiệu này bạn đã hình dung được nhà bán mái là gì và có thêm kiến thức để lựa chọn kiểu mái mình thích cũng như phù hợp với công trình nhà mình. Bạn có thể liên hệ công ty Tân Hoàng Mai để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về nhiều vấn đề xây dựng.
đơn vị thi công chống thấm cho nhà bán mái
 
Tân Hoàng Mai là đơn vị cung ứng sản phẩm và dịch vụ xây dựng đã có thâm niên 13 năm, đã xử lý và hoàn thiện nhiều công trình có độ khó cao trên cả nước. Tân Hoàng Mai cam kết làm việc trách nhiệm, tận tâm, tư vấn kỹ lưỡng mọi vấn đề liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, luật pháp xây dựng. Thế mạnh của công ty Tân Hoàng Mai được thể hiện ở các tiêu chí:
  • Trang bị thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến
  • Nhân viên, kỹ sư, công nhân chuyên nghiệp, thái độ làm việc thân thiện, tận tâm, trách nhiệm cao
  • Không ngừng cải tiến chất lượng sản phẩm và dịch vụ để cung ứng đến thị trường các công trình bền vững
>>Xem ngay: Dịch vụ Chống thấm mái nhà bằng SIKA tốt nhất tại Việt Nam được nhiều gia đình tin dùng
 
Tanhoangmai.com

Các tin khác