Tổng hợp bản vẽ mặt cắt nhà vệ sinh đẹp đơn giản dễ hiểu nhất trong nhà ở dân dụng

Nhà vệ sinh là một phần không thể thiếu của mọi gia đình, các công trình công cộng, khách sạn…. Để có được những nhà vệ sinh đẹp, tiện nghi như ý, cần chú trọng, cẩn thận ngay từ khâu thiết kế. 

Để làm được điều này, ta cần những bản vẽ mặt cắt nhà vệ sinh đẹp, phù hợp để khi đi vào xây dựng và hoàn thiện thu được công trình đẹp, tiện lợi. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số bản vẽ mặt cắt nhà vệ sinh đơn giản phù hợp với mọi gia đình.

Lựa chọn kích thước nhà vệ sinh

  • Một trong những tiêu chí quyết định đến thiết kế nhà vệ sinh là kích thước sao cho hài hòa với tổng thể cả ngôi nhà. Kết hợp thêm các yếu tố phong thủy để có được những con số phù hợp cho thiết kế.
  • Chiều cao đạt chuẩn của cửa nhà vệ sinh theo phong thủy là: 1,9m – 2,1m – 2,3m, tương ứng với 3 chiều cao này là các chiều rộng: 0,68m – 0,82m – 1,02m. Vận dụng một cách linh hoạt 3 kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy này vào không gian gia đình bạn để bạn không những có một nhà vê sinh đẹp với đầy đủ tiện nghi mà còn hợp phong thủy, tạo cảm giác an toàn, yên tâm.
Dựa theo từng kích thước khác nhau, ta mới đi vào chi tiết các thiết kế bên trong.

Thiết kế chung các chi tiết bên trong

  • Gạch lát nền chọn gạch kích thước 20 x 20 cm vì nhà vệ sinh luôn có kích thước nhỏ, gạch nhỏ sẽ tạo cảm giác hài hòa. Nhớ lựa chọn gạch chống trơn trượt vì môi trường nhà vệ sinh thường xuyên ẩm ướt. 
  • Tương tự như gạch lát nền, bạn cũng nên chọn gạch ốp tường 20×20 cm hoặc 20×30 cm.
  • Phần sát trần sẽ sử dụng sơn hoặc vôi để quét, không ốp gạch.
  • Có thể trang bị thêm quạt thông gió hoặc đèn sưởi.

Kích thước nhà vệ sinh phù hợp phong thủy

Trong phong thủy có những quy chuẩn nhất định về chiều cao cũng như chiều rộng của cửa nhà vệ sinh. Lựa chọn kích thước cửa nhà vệ sinh bị chi phối bởi nhiều yếu tố như kích thước nhà vệ sinh, sự hòa hợp với các không gian nội thất liền kề, mong muốn của chủ nhà.

Chiều cao đạt chuẩn của cửa nhà vệ sinh theo phong thủy là: 1,9m – 2,1m – 2,3m, tương ứng với 3 chiều cao này là các chiều rộng: 0,68m – 0,82m – 1,02m. Vận dụng một cách linh hoạt 3 kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy này vào không gian gia đình bạn để có một phong thủy tốt cho ngôi nhà, tạo cảm giác yên tâm hơn.

Bản vẽ thiết kế chi tiết nhà vệ sinh đẹp 

mặt cắt nhà vệ sinh

bản vẽ mặt cắt nhà vệ sinh

Hy vọng bản vẽ trên phần nào đã giúp bạn có được những hình dung về một căn nhà vệ sinh hoàn thiện. Nếu còn những thắc mắc xung quanh vấn đề này, hãy ghé thăm website Tanhoangmai.com để tìm hiểu thêm về các dịch vụ của công ty cũng như được tư vấn.

>>Xem ngay báo giá chống thấm sàn vệ sinh bằng Sika tại Tân Hoàng Mai được nhiều gia chủ chọn lựa

Các tin khác