Hướng dẫn thi công băng cản nước sika v20 chi tiết từ A-Z theo chuyên gia

Sika v20 là băng cản nước được bình chọn tốt nhất hiện nay và được sử dụng cho rất nhiều công trình xây dựng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn thi công băng cản nước Sika V20 sao cho chuẩn xác, hiệu quả và tác dụng lâu dài nhất.

Tại sao các công trình nên sử dụng băng cản nước Sika V20?

Nếu như ví công trình xây dựng giống như một cái cây, việc chống thấm giống như bảo vệ cây khỏi sâu bọ thì việc sử dụng băng cản nước Sika V20 giống như việc bạn bôi vôi vào gốc để đề phòng sâu bọ, còn đợi đến khi tường bị thấm nước, bị mốc, bị rêu và đầy các vi khuẩn gây hại thì không khác gì cái cây đã bị sâu bọ đục muỗng. Lúc đó cho dù có dùng nhiều biện pháp khắc phục thì cũng sẽ mất thời gian, mất công sức mới có thể trở lại như ban đầu.

Băng cản nước Sika V20 do được làm từ nhựa PVC nguyên chất không qua tái chế nên có đầy đủ các ưu điểm của nhựa PVC như mềm dẻo, nhẹ, phù hợp cả điều kiện thời tiết lạnh hoặc  nóng, có khả năng bám dính bám chặt đặc biệt là trên bề mặt bê tông.

 
băng cản nước sika v20 tại tân hoàng mai
Băng cản nước Sika V20 khi tiếp xúc với nước sẽ trương nở, trám đầy các khe hở, các mạch ngưng, mạch co giãn hay bất kỳ vết nứt nào trong khối bê tông đó. Như vậy nước không thể thẩm thấu vào tường gây nên hiện tượng thấm dột do dù có tiếp xúc với nước trong thời gian dài.

Hướng dẫn thi công băng cản nước Sika V20 cho mạch ngừng

Mạch ngừng chính là lớp tiếp xúc với lượt đổ bê tông cũ và lượt đổ bê tông mới. Giữa hai lớp này bao giờ cũng có khoảng cách cho dù có thể rất nhỏ. Nhiều thợ xây dưng chủ quan không chú trọng đến khoảng cách nhỏ này cho nên bức tường sẽ rất hay bị thấm dột. Xử lý thấm dột tường nguyên nhân do mạch ngừng rất phức tạp, do đó ngay từ khi xây dựng là điều cực kỳ cần thiết.
 
băng cản nước sika v20
Tuy nhiên trong công trình xây dựng, việc hạn chế hoặc loại bỏ hoàn toàn mạch ngưng là điều bất khả thi. Hơn nữa với số lượng nhiều nếu sử dụng các phương pháp khác sẽ rất tốn kém về thời gian và tiền bạc. Sử dụng băng cản nước Sika V20 là sự lựa chọn hoàn hảo nhất bởi khả năng co giãn trương nở khi thấm nước lên tới gần 300% so với ban đầu, hơn nữa thi công nhanh chóng, khi cắt chỉ cần dao hàn…
  • Trước khi thi công, cần xem xét và đánh giá lại toàn bộ mạch bê tông đang diễn ra, ước lượng và tính toán số lượng mạch ngưng dự kiến trong công trình để xác định được số cuộn băng cản nước Sika V20 cần thiết.
  • Các khớp nối và các điểm giao nhau được hàn lại ở những nơi quy định bằng dao hàn. Cách sử dụng dao hàn khá đơn giản bằng cách đốt nóng 2 đầu băng đến khi nóng chảy rồi ghép và giữa 2 đầu băng từ 3-5 phút cho nguội thì hai đầu băng sẽ hoàn toàn dính chắc vào nhau
  • Sử dụng băng cản nước Sika V20 ở giữa bê tông và đặt dọc theo lưới thép.  Để đảm bảo độ chắc chắn, không bị lệch vị trí có thể buộc băng cản nước Sika V20 vào lưới thép.
  • Bê tông phải được đầm kỹ xung quanh băng cản nước Sika V20 và đảm bảo độ kín, không còn khe hở. Tuy nhiên khi thi công, băng cản nước Sika V20 cần tránh để bị gập, gẫy và yêu cầu khi đổ bê tông đó là băng cản nước Sika V20 càn chìm sâu vào bê tông.
Như vậy, các bạn có thể thấy thi công băng cản nước Sika V20 không quá phức tạp như những phương pháp chống thấm khác. Tuy nhiên việc mua băng cản nước Sika V20 ở đâu rẻ và chất lượng để giảm thiểu giá thành lại đang khiến rất nhiều nhà xây dựng quan tâm.

>>[CẬP NHẬT] Bảng báo giá băng cản nước Sika Waterbars v20, Sika Waterbars v25 mới nhất 2018

Tân Hoàng Mai là công ty có kinh nghiệm, có chuyên môn chục năm trong lĩnh vực cung cấp vật liệu chống thấm đặc biệt là băng cản nước Sika V20. Đến với Tân Hoàng Mai, quý khách sẽ được mua băng cản nước với giá ưu đãi nhất.
Tanhoangmai.com

Các tin khác