Hướng dẫn định mức quét bitum hợp lý khi thi công chống thấm cho các công trình

Định mức quét bitum như thế nào và các vấn đề liên quan trong ngành xây dựng sẽ được Tân Hoàng Mai giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Định mức quét bitum là gì?

Trong công nghệ chống thấm không thể không kể đến chất chống thấm bitum. Đây là một hợp chất dạng lỏng nhớt hoặc rắn, được thu từ quá trình lọc dầu và được tìm thấy trong thiên nhiên ở dạng kết hợp các khoáng chất.
Định mức quét bitum như thế nào còn phụ thuộc vào thành phần hydro cacbon và dẫn xuất của chúng. Thông thường sản phẩm này có tính ổn định cao, hầu như không bay hơi và mềm ra khi bị nung nóng.

 

định mức quét bitum

Bitum có các đặc tính nổi trội như:

  • Có màu nâu hoặc đen, tích hợp đặc tính kết dính và không thấm nước hoàn toàn

  • Bitum còn có biến thể là nhựa đường và hắc ín. Trong đó nhựa đường được tách ra từ dầu mỏ bằng công nghệ mà đảm bảo không phá vỡ cấu trúc hay biến đổi bởi nhiệt còn hắc ín là chất lỏng thu được khi chưng cất phân thủy hay carbon hóa những vật liệu hữu cơ thiên nhiên như than hay gỗ trong điều kiện khí hiếm. 

Bitum có khả năng chống thấm sẵn có cực tốt nên hầu hết giới xây dựng sử dụng nó để chống thấm hiệu quả cho các công trình xây dựng. Khi sản xuất, chỉ gia cô thêm các lớp sợi, lưới để tăng cường tính dẻo dai, đàn hồi, đảm bảo chịu được nhiệt độ cao và sự va đập cơ học tốt, đảm bảo bảo vệ tốt nhất cho các công trình xây dựng.
 

cách thi công bitum chống thấm

Cách thi công định mức quét bitum tốt nhất

Khi thi công định mức quét bitum, bạn sẽ nhận được kết quả là một lớp màng bám dính tốt, được gia cố thêm các sợ và có hình dạng là các tấm trải nên thông thường chúng được sử dụng cho những bề mặt lớn, có nhiệt độ khắc nghiệt, độ ma sát lớn và thường phải chịu các lực va đập cao như chống thấm sân thượng, sàn mái bằng, tầm hầm hoặc móng nhà.

Thi công định mức quét bitum như thế nào?

Để chất lượng thi công tốt nhất, cần đảm bảo bề mặt thi công sạch sẽ, khô và không dính các tạp chất khác. Bề mặt phải được làm phẳng, đặc chắc, trám toàn bộ các khe hở, các lỗ bằng máy hoặc bằng tay trước khi thi công chống thấm bitum nên thi công định mức quét bitum bằng khò nóng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Tuy nhiên phải đảm bảo dán đúng mặt tấm màng bitum đã được đánh dấu xuống bề mặt cần thi công. Sau đó khò lớp màng và hơ nóng phần diện tích bề mặt thi công, san phần màng đã được khò nóng và khu vực này.

Khi thi công định mức quét bitum cần thực hiện thao tác nhanh và đều đề lớp màng bitum chảy ra và bám dính thật tốt trên bề mặt thi công. Nên thi công cho mặt ngang trước sau đó thi công cho mặt đứng. Phải chồng mép theo đúng yêu cầu của vật liệu để đảm bảo chất lượng thi công tốt nhất.

 

định mức quét bitum chống thấm tân hoàng mai

Đội ngũ thi công định mức quét bitum tốt nhất

Để thi công định mức quét bitum tốt nhất, hãy tìm đến đội ngũ kiến trức sư uy tín để được tư vấn và hỗ trợ phương pháp tối ưu nhất, đảm bảo hiệu quả chống thấm cao cho công trình. Một trong những công ty cung cấp sản phẩm và dịch vụ chống thấm tốt nhất phải kể đến là công ty Tân Hoàng Mai.

Đã có hơn 13 năm kinh nghiệm trong ngành, công ty Tân Hoàng Mai luôn làm việc trách nhiệm cao, tận tâm với khách hàng. Đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư, công nhân nhanh nhạy, nắm bắt xu thế thị trường nhanh, có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế cao giúp nhanh chóng đưa ra giải pháp chống thấm cũng như các giải pháp xây dựng khác phù hợp với từng công trình. 

Tanhoangmai.com

Các tin khác