Tìm hiều về chống thấm ngược tường nhà và quy trình thi công chống thấm ngược cho tường

Chống thống ngược tường nhà là một thuật ngữ chuyên ngành vừa quen thuộc lại vừa xa lạ đối với đông đảo các bạn. Tuy nhiên các kiến thức về chống thấm ngược tường nhà lại rất quan trọng, nó quyết định phương án chống thấm của bạn đã thực sự hiệu quả chưa. 

Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn tìm hiểu về chống thấm ngược tường nhà.

Khái niệm chống thấm ngược tường nhà

Để có thể hiểu được chống thấm ngược tường nhà là gì thì trước tiên các bạn cần hiểu thế nào là thấm ngược. Thấm ngược là hiện tượng vị trí bị nước tác động trực tiếp thì không thể hiện bị dột, bị nứt mà vị trí ngược lại lại bị. Có thể hiểu đơn giản như hình ảnh dưới đây. Tường ngoài  sẽ bị tác động bởi nước mưa, nước đọng, …thế nhưng nước lại bị ngấm và thấm ngược vào nhà.
 
chống thấm ngược tường nhà là gì khái niệm
Như vậy chống thấm ngược tường nhà là biện pháp thi công chống thấm ở mặt đối diện với nguồn gây ngấm.

Khi nào có thể chống thấm ngược?

Không phải bất cứ vị trí nào và bất cứ trường hợp nào cũng có thể sử dụng phương pháp chống thấm ngược tường nhà. Việc chống thấm ngược tường nhà chỉ sử dụng khi mà các phương pháp chống thấm thuận ở mặt tác động trực tiếp với nguồn nước không khả thi.

Các trường hợp hay được sử dụng chống thấm ngược tường nhà là:
  • Tường trong nhà bị ẩm nhưng thấm ngược ra tường ngoài .
  • Tường nhà mình giáp liền với tường nhà hàng xóm.
  • Tuy nhiên để thi công chống thấm ngược tường nhà đạt hiệu quả cao nhất thì người thợ thi công cần phải hiểu rõ về kết cấu bê tông của bức tường đang chuẩn bị làm.
khi nào có thể chống thấm ngược tường nhà

Quy trình xử lý chống thấm ngược tường nhà như thế nào?

Chuẩn bị

Người thợ thi công chống thấm ngược tường nhà cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và thiết bị chuyên nghiệp như: búa, dùi đục, …

Tiến hành thi công

  • Đầu tiên người thợ thi công sẽ tiến hành đục sát chân tường các khe rãnh cách tường khoảng 2 cm và sâu tầm 2cm để loại bỏ dần các lọa đá, gạch vụn…Tiếp tục đào cho tới khi chạm vào phần bê tông.
  • Sau đó dọn bỏ hết các chất bẩn, rác thải, bụi bẩn trên bề mặt để cho công đoạn tiếp theo hiệu quả hơn.
  • Sử dụng phương pháp vữa chảy không tro đổ vào các khe đã được xử lý quấn thanh cao su trương nở. Đẩy nước ra khỏi bê tông bằng bơm PU.
  • Sử dụng vòi phun cao áp phun lên trên bề mặt tường cho thật sạch và đến khi cảm thấy bê tông đã bão hòa nước. Phun các chất thẩm thấu lên tường theo 2 lớp cách nhau không quá 4 giờ.

Đơn vị thi công chống thấm ngược uy tín

Để tìm được đơn vị thi công chống thấm ngược uy tín hiện nay là một việc làm quan trọng. Tại khu vực Hà Nội, công ty Tân Hoàng Mai tự hào khẳng định là địa chỉ thi công chống thấm mọi vị trí cho mọi ngôi nhà.
đơn vị thi công chống thấm ngược tường nhà
 
Đến với Tân Hoàng Mai, quý khách sẽ cảm nhận được sự phục vụ tận tình nhất, chuyên nghiệp nhất. Quý khách chỉ cần click vào website tanhoangmai.com.vn hoặc gọi điện tới số Hotline 24/7 0904011050 hoặc những khách hàng ở Hà Nội có thể đến tận nơi theo địa chỉ: Trụ sở: số 246 đường Hoàng Mai, P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội. VPGD & Kho: số 352 đường Giải Phóng, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Qua các thông tin cơ bản mà quý khách cung cấp, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho quý khách các phương pháp thi công chống thấm ngược hiện đại và hữu dụng nhất hiện nay. Ngoài ra tất cả các báo giá, thời gian vận chuyển, ngày giờ thi công sẽ được chúng tôi nhanh chóng liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất.

>>Xem ngay Báo giá chống thấm tường nhà bằng sika mới nhất 2018
Tanhoangmai.com

Các tin khác