Cách chống thấm cho tường nhà mới xây để kéo dài tuổi thọ ngôi nhà

Bạn nghĩ như thế nào là một ngôi nhà đẹp và bền vững? Chắc hẳn ngôi nhà đó phải có một tổng thể kiến trúc đẹp ở bên ngoài, và nội thất bên trong phải đảm bảo được tính thẫm mỹ và phong thủy. Đó là ngôi nhà đẹp nhưng chưa bền vững. 

Muốn bền trên hết ngôi nhà phải được chống thấm một cách hiệu quả ngay từ những bước đầu tiên. Với những ngôi nhà mới xây việc chống thấm tường là một điều cực kỳ quan trọng.
 
cách chống thấm tường nhà mới xây hiệu quả
Chống thấm tường nhà mới xây

Bạn không nên chủ quan trong việc chống thấm cho tường nhà của mình. Hầu hết những ngôi nhà mới xây việc chống thấm thường bị chủ nhà xem nhẹ. Nhưng đây là giai đoạn thích hợp để vạch ra chiến lược chống thấm hiệu quả, để kéo dài chất lượng nhà trong nhiều năm tới trước nguy cơ bị thấm nước.

Điều đó có nghĩa ngôi nhà thân yêu của bạn sẽ bị rò rỉ thấm nước ở trần nhà hoặc  nhà vệ sinh qua những bức tường, dẫn tới bề mặt tường sẽ có những dấu hiệu như bong tróc, mốc meo và những mảng bám xấu xí len lỏi khắp nơi.

Tệ hơn vào những ngày thời tiết xấu, mưa lớn, lượng nước ở những vết nứt sẽ bị rò rỉ và lan rộng ra trên tường. Điều đó không những ảnh hưởng đến tuổi thọ của căn nhà, mà còn mất đi tính thẩm mỹ, hơn hết còn gây ra những phiền toái không đáng có ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống gia đình bạn.

 
nên chống thấm tường nhà ngay lập tức để tránh tổn thất
Nên chống thấm tường nhà ngay lập tức để tránh tổn thất

Vậy cần phải sử dụng những biện pháp nào để chống thấm tường nhà ngay từ khi  mới xây dựng một cách có hiệu quả nhất, hãy cùng tham khảo một số lưu ý dưới đây:

1. Chọn chất liệu xây dựng phù hợp

  • Để chống thấm một cách hiệu quả, việc chọn chất liệu xây dựng phù hợp thật sự rất cần thiết, như vật liệu chống thấm dạng phun xịt.
  • Sử dụng các chất liệu sơn có khả năng chống thấm cao, chống thấm ở bên trong ngôi nhà lẫn bên ngoài dưới tác động ánh nắng mặt trời.
  • Sử dụng xi măng có tính kết dính và bao phủ cao, khi quét lên tường sẽ nâng cao khả năng chống thấm.
  • Hoặc có thể sử dụng những phụ gia chống thấm khác để tăng khả năng bị bong tróc và dột khi xây dựng.
Tùy vào điều kiện kinh tế cũng như chất lượng và sự phù hợp từng loại vật liệu xây dựng với nhau, bạn có thể chọn cho ngôi nhà của mình những nguyên vật liệu thích hợp nhất để tránh những rủi ro, cũng như tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo chống thấm hiệu quả cho ngôi nhà của bạn.

2. Chú trọng cách bảo quản và xây dựng

Chống thấm bằng cách lựa chọn những vật liệu phù hợp thôi vẫn chưa đủ. Bên cạnh đó, khâu xây dựng và bảo quản cũng quan trọng không kém trong công cuộc chấm thấm tường một cách hiệu quả.
  • Đối với bề mặt tường, cần đảm bảo được sự bằng phẳng, được vệ sinh bằng các thiết bị chuyên dụng, để khi bôi sơn chống thấm hoặc quét xi măng bảo vệ tường sẽ tăng độ ma sát và bám dính hơn.
  • Công đoạn trước khi thi công cần kiểm tra một cách tỉ mỉ xem ở những khu vực hồ vữa yếu có vết nứt, lỗ nào hay không để tìm cách xử lí kịp thời. Sau khi thi công, cần thường xuyên kiểm tra những vị trí tường, góc khuất, hay ở nơi dễ bị nước mưa ảnh hưởng để dễ nhanh chóng tìm biện pháp khắc phục tình trạng đó.
  • Riêng những vết nứt phát hiện muộn, lỗ hỏng lớn cần tiến hành thi công trám kín bề mặt bằng những chất phụ gia hoặc vật liệu chống thấm thích hợp.
các cách chống thấm tường nhà hiệu quả
         Những cách chống thấm hiệu quả nhất cho nhà mới xây
 
Đó là những cách bảo vệ ngôi nhà mới xây của bạn có thể chống thấm tường an toàn và chất lượng nhất. Nếu bạn muốn biết rõ hơn về những vật liệu, sản phẩm chuyên dùng để chống thấm và cách chống thấm tường nhà hiệu quả nhất dưới sự hướng dẫn của những chuyên gia về lĩnh vực này.

Hãy tìm đến Công ty Tân Hoàng Mai một trong những đơn vị đầu ngành về xây dựng và cung ứng vật liệu chống thấm số 1 tại Việt Nam, để đẩy lùi nỗi lo lắng về việc chống thấm tường nhà mới xây của gia đình bạn.

>>Xem ngay Báo giá chống thấm tường bằng Sika mới nhất 2019
Tanhoangmai.com

Các tin khác