[BẬT MÍ] Cách chống thấm tường nhà cũ Triệt để 100% khi nhà xuống cấp

Tường nhà sau một thời gian sử dụng nếu không chống thấm tốt sẽ gây ra hiện tượng nứt, nấm mốc phát triển. Vậy làm cách chống thấm tường nhà cũ hiệu quả là gì?

Không phải ai cũng có điều kiện để có thể mua nhà mới hoặc sửa sang bảo dưỡng lại toàn bộ căn nhà định kỳ trong quá trình sử dụng. Ngôi nhà cũng giống như các đồ vật, thiết bị khác đều có độ bền, tuổi thọ của nó.

Tường nhà cũ đi sau một thời gian, nếu khi xây không chống thấm hiệu quả thì sẽ bị nứt, bị nấm mốc vừa không an toàn lại mất mỹ quan, làm giảm giá trị thẩm mỹ của căn nhà đi rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn một số cách chống thấm tường nhà cũ khá đơn giản và dễ làm.

 

cách chống thấm tường nhà cũ hiệu quả

Xác định cách chống thấm tường nhà cũ bằng việc “niêm phong” các bức tường

 

Có hay không cách chống thấm tường nhà cũ bằng việc niêm phong các bức tường? Câu trả lời là có, tuy nhiên để đảm bảo phương pháp này có hiệu quả thì bạn cần xác định được độ ẩm gây ra hiện tượng thấm dột đến từ bên ngoài hay là độ ẩm thực sự đến từ bên trong bức tường. Cách tìm hiểu nguyên nhân gây ra độ ẩm là dán một miếng nhôm dày hơn 30cm vào mặt trong của bức tường và để nó trong 24 giờ.

Nếu có nước ngưng tụ ở bên ngoài miếng nhôm thì trong chính ngôi nhà của bạn đang có độ ẩm rất cao. Cách chống thấm tường nhà cũ trong trường hợp này đó là bạn cần sử dụng ngay máy hút ẩm di động hoặc hệ thống thoát ẩm của toàn bộ ngôi nhà thay vì tìm hiểu sản phẩm chống thấm.
 

cách chống thấm tường nhà cũ siêu hiệu quả

Nếu nước ngưng tụ ở mặt trong tức là mặt giáp giữa miếng nhôm và bức tường thì chính là do không khí, do đất ở xung quanh nhà của bạn thoát nước kém, nước từ trên mái nhà hoặc nước mưa không thoát được. Trong trường hợp này, sử dụng sản phẩm chống thấm là hiệu quả nhất.

Cách chống thấm tường nhà cũ hiệu quả

Nếu tường nhà bạn gặp vấn đề về chống thấm, cho dù là tường bên ngoài hay tường bên trong thì bạn sẽ phải mất chi phí, thời gian cho việc sửa chữa, khắc phục sự cố thấm dột. Đây là việc không thể đừng và làm càng sớm càng tốt, đừng để đến khi vết nứt rộng ra hay ẩm mốc khắp tường bạn mới làm.

Cách chống thấm tường nhà cũ bề mặt ngoài

Chống thấm cho tường nhà bề mặt ngoài có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Làm sạch và lau khô bề mặt kỹ lưỡng.
  • Đổ vào vết nứt các sản phẩm chống thấm
  • Sử dụng lớp sơn lót khô
cách chống thấm tường hiệu quả tan hoang mai

Cách chống thấm tường nhà cũ mặt bên trong

Nếu tường nhà bạn bị ẩm ướt từ 1m trở lên thì việc thấm dột đã trở nên nghiêm trọng. Để chống thấm hiệu quả, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  • Loại bỏ các lớp sơn bằng cạo và chà nhám tất cả các lớp sơn đã bị hư hại.
  • Rửa tường bằng xà bông đường.
  • Sử dụng thạch cao để vá và lấp đầy nếu là tường thạch cao hoặc bê tông.
  • Áp dụng lớp chống thống hoặc sơn chống thấm chất lượng cao. Lưu ý cần sơn đủ số lượt theo yêu cầu của nhà sản xuất.
  • Cuối cùng là sử dụng lớp phủ.

Đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm tường tốt nhất tại Việt Nam

Cách chống thấm tường nhà cũ tuy không quá phức tạp nhưng không phải bất cứ ai cũng có thể tự làm được ở nhà. Nếu không thi công đúng, không trộn đúng tỷ lệ chất chống thấm hay đơn giản như thi công sơn không đều thì đều có khả năng làm công cốc vừa mất tiền mua vật liệu, vừa mất thời gian và công sức làm.

dịch vụ chống thấm tường cũ bằng sika của tân hoàng mai

Do đó nếu không chắc chắn có thể tự làm ở nhà, gia chủ hãy gọi ngay đến địa chỉ uy tín trong lĩnh vực thi công chống thấm tường nhà cũ Tân Hoàng Mai với website: tanhoangmai.com. Đến với Tân Hoàng Mai tường cũ cũng trở thành tường mới, thời gian sử dụng, độ bền của tường sẽ tăng gấp đôi.

>>Xem ngay Báo giá chống thấm tường bằng Sika tốt nhất được nhiều gia đình lựa chọn

Tanhoangmai.com

Các tin khác