Cách chống thấm sân thượng bằng SIKA hiệu quả nhất

Chống thấm sân thượng bằng Sika là phương pháp hữu hiệu bảo vệ và cứu chữa sân thượng, đảm bảo độ an toàn bền lâu cho các công trình.

Tại sao cần chống thấm sân thượng bằng Sika?

Sàn mái bê tông nếu như thấm nước lâu ngày sẽ gây ra tình trạng dột, ẩm mốc rất nguy hại cho công trình. Nguyên nhân sàn mái bị thấm nước có thể do:
 • Hệ thống thoát nước kém dẫn đến tình trạng đọng nước khi trời mưa. Tình trạng này lâu ngày là nguyên nhân gây ra thấm dột.
 • Không sơn chống thấm khi hoàn thiện công trình.
 • Do thời gian sử dụng lâu, các vật liệu giãn nở khác nhau gây nên rạn nứt, gãy kết cấu dẫn đến thấm nước.
 • Thi công chống thấm sai sót hoặc sử dụng vật liệu không chất lượng.
Đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng thấm dột sân thượng. Một trong những các chống thấm hiệu quả mà giới xây dựng ưa chuộng đó là chống thấm sân thượng bằng Sika.
 
chống thấm sân thượng bằng sika

Chuẩn bị bề mặt để thi công chống thấm sân thượng bằng Sika

Muốn lớp chống thấm phát huy tác dụng tốt và bền với thời gian, cần chú trọng kiểm tra bề mặt sân thượng trước khi thi công. Các bề mặt này phải đảm bảo:
 • Sạch, không lẫn hóa chất, tạp dư, vữa thừa, nấm mốc, dầu mỡ và bụi bẩn lớn
 • Làm sạch rêu mốc, cây cỏ (nếu có) trước khi thi công
 • Tưới nước rửa để đảm bảo bề mặt sân thượng đạt được điều kiện thi công tốt nhất
cách thi công chống thấm sân thượng bằng sika
Cách thi công chống thấm sân thượng bằng Sika tốt nhất

Thi công chống thấm sân thượng bằng Sika

Sau khi đã làm sạch bề mặt sân thượng, tiến hành các bước chống thấm như sau:
 • Tạo một lớp vữa mỏng quét lên bề mặt sàn bê tông để lấp kín những vết rạn, vết nứt của sân thượng. Nếu có các vết nứt quá lớn cần dùng vữa tự chảy Sika để lấp đầy đảm bảo chất lượng bề mặt sân thượng tốt nhất
 • Sau đó sử dụng bình phun hoặc chổi để tạo lớp chống thấm đảm bảo đều, lấp kín toàn bộ bề mặt, không để lại lỗ kim. Mỗi lớp chống thấm sân thượng Sika nên được thi công cách nhau 2 giờ để có được kết quả tốt nhất. Nên thi công khoảng 2 – 4 lớp tùy vào yêu cầu từng bề mặt.
 • Sau khi lớp chống thấm sân thượng Sika đã khô, nên phun dung dịch chống thẩm thẩu lên toàn bộ bề mặt bao gồm cả sàn bê tông và chân tường gạch của sân thượng để chống  thấm hiệu quả nhất. Nên phun 2 lớp, mỗi lớp cách nhau 3 – 4 phút, khi phun đều tay, đảm bảo toàn bộ mặt sàn đều ướt. Phần chân tường gạch nên phun cao lên khoảng 15 – 20 cm
 • Sau khi xử lý chống thấm, để bề mặt khô thì tiến hành ngâm nước bảo dưỡng trong 24h
dịch vụ thi công chống thấm sân thượng bằng sika tốt nhất
Hãy chọn dịch vụ chống thấm sân thượng bằng Sika của công ty uy tín

Sử dụng dịch vụ chống thấm sân thượng bằng Sika của đơn vị nào?

Chống thấm sân thượng bằng Sika là một trong những giải pháp hữu hiệu để xử lý tốt các tình trạng thấm dột sân thượng, đảm bảo chất lượng công trình và độ an toàn bền lâu. Hiện nay có nhiều đơn vị cung ứng sản phẩm và dịch vụ thi công chống thấm với nhiều ưu đãi.

Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ kỹ sư công nhân có trách nhiệm cao. Công ty Tân Hoàng Mai chuyên cung cấp sản phẩm và dịch vụ thi công uy tín, là một trong những đơn vị luôn nhận được sự hài lòng của khách hàng. 

>>Xem ngay: Báo giá chống thấm sân thượng bằng Sika CẬP NHẬT MỚI NHẤT 2018
Tanhoangmai.com

Các tin khác