[Bật mí] Biện pháp thi công chống thấm sika cho sàn mái, bể nước và nhà vệ sinh

Tổng hợp các biện pháp thi công chống thấm Sika cho các hạng mục công trình sàn mái, bể nước ăn, bể bơi, nhà vệ sinh,... với các vật liệu chống thấm bằng Sika mới nhất và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

1. Biện pháp thi công chống thấm sàn mái

Biện pháp thi công chống thấm sàn mái bằng sika
 
Phương pháp thi công chống thấm sàn mái hiệu quả nhất hiện nay là sử dụng vật liệu chống thấm Sikaproof Membrane. 

Cách sử dụng Sikaproof Membrane:

- Chuẩn bị bề mặt: Bề mặt nền phải sạch sẽ, không bị nhiễm các chất làm bẩn như dầu nhớt, bụi,..

- Lớp lót: Thêm 20-50% nước vào Sikaproof Membrane và trộn đều rồi sơn phủ một lớp lót lên bề mặt và để khô.

- Thi công: Sau khi lớp lót đã khi thì bắt đầu vào thi công Sikaproof Membrane bằng cách sử dụng chổi sơn hoặc bình phun. Chú ý, khi phun cần đảm bảo bề mặt phải được phủ một lớp dày đều và không còn các lỗ kim. Để sàn mái chống thấm tốt nhất, chúng ta nên thi công từ 2 - 3 lớp (chờ các lớp khô mặt trước khi thi công các lớp kế tiếp).

 

2. Biện pháp thi công chống thấm bể nước

biện pháp thi công chống thấm bể nước bằng sika

Vật liệu chống thấm SiKa latex/ latex TH có độ kết dính giúp chống thấm tuyệt hảo và giảm tính co ngót, ngoài ra nó còn giúp tăng tính đàn hồi và kháng hoá chất, không độc hại. Do đó, vật liệu chống thấm này rất thích hợp chống thấm cho các bể nước uống.

Cách sử dụng sịka latex/ latex TH:

– Lớp lót: Trộn Sika Latex / latex TH với 1 lít nước và 4 Kg xi măng, sau đó sử dụng chổi sơn để quét kết nối hồ dầu latex TH lên toàn bộ diện tích thi công chống thấm. Lưu ý, quét lót kết nối hồ dầu latex đến đâu thì phải trộn vữa latex chống thấm tô ngay đến đó.

- Thi công lớp chống thấm:​ ​Dùng thành phần nước SiKa latex TH trộn đều vào thành phần xi măng cát đã trộn sẵn, trộn đến khi đạt được độ dẻo độ sệt vừa ý thì tiến hành tô lớp vữa chống thấm đã trộn ngay khi lớp hồ dầu kết nối còn ướt. Vệ sinh bề mặt tường, nền bê tông bên trong, ngoài bể chứa thật sạch sẽ trước khi bàn giao. Trong trường hợp chống thấm cho các kết cấu ngầm,  luôn luôn ướt như hồ bơi thì nên để lớp vữa chống thấm latex khô 1 tuần trước khi xả nước, và đưa vào sử dụng công trình vĩnh viễn.

3. Biện pháp thi công chống thấm nhà vệ sinh

biện pháp thi công chống thấm nhà vệ sinh bằng sika
 
Để chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất nên sử dụng vật liệu chống thấm Sika Topseal 107 để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Cách sử dụng Sika Topseal 107


- Trộn: cho thành phần bột từ từ vào thành phần lỏng và trộn đều bằng máy trộn có tốc độ thấp để tạo thành một loại hồ dầu sệt. 

- Thi công Sika Topseal 107: Sử dụng cọ hoặc chổi nylon cứng để thi công lớp thứ nhất khi bề mặt đang còn ẩm do được bão hòa và để cho sản phẩm đông cứng lại từ 4 đến 8h ở nhiệt độ trên 20 độ C. Lưu ý, thời gian thi công của mỗi lớp cách nhau ít nhất 24h. Nếu lớp thứ hai được thi công trễ hơn thì phải làm ướt lớp thứ nhất bằng cách phun nước nhẹ. 

Để nắm rõ các biện pháp thi công xin vui lòng liên hệ phòng kỹ thuật của Tân Hoàng Mai để biết thêm chi tiết qua hotline: ​0904 001 050 / 0925 777 925


>>> Xem ngay:  chống thấm sàn vệ sinh bằng sika như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất
Tanhoangmai.com
 

Các tin khác