Băng cản nước v200 chống thấm khe giãn nở khe ngừng hiệu quả

Các khối bê tông có khe giãn nở, khe ngừng là điều khó có thể tránh được. Chính vì thế yêu cầu đặt ra là làm sao có thể chống thấm khe giãn nở hiệu quả để ngăn chặn việc thấm, dột, nấm mốc cho các công trình. Phương pháp hiệu quả nhất hiện nay đó là sử dụng băng cản nước V200.
 

Khe co giãn, khe ngừng là gì?

Nếu để ý, các bạn đều có thể nhận thấy một điểm chung giữa các khối bê tông trong mọi công trình là giữa các khối bê tông đều có khe khoảng cách. Khe khoảng cách được thợ thi công chủ chủ ý tạo ra để hạn chế tình trạng nứt vỡ bê tông do giãn nở dưới tác dụng nhiệt của thời tiết.

Nếu không có các khe co giãn, khe ngừng này, các khối bê tông sẽ thi công xếp khít vào nhau. Như vậy khi thời tiết quá nóng, các vật liệu giãn nở sẽ làm kênh, rạn nứt bề mặt và bề mặt sẽ trở lên lồi lõm gồ ghề.
băng cản nước v200
Các khe co dãn không phải có thể tùy ý lựa chọn độ sâu, độ rộng miệng khe mà cần phải có sự tính toán về độ giãn nở vật liệu thật cẩn thận.

Có 2 loại khe co giãn là khe co giãn rộng và khe co giãn hẹp với độ rộng của miệng khe lần lượt là 10-15cm và 2-5cm.

Thi công chống thấm khe co giãn, khe ngừng bằng băng cản nước v200

Băng cản nước v200 là một vật liệu xây dựng chống thấm cực kỳ quan trọng trong ngành xây dựng hiện nay.

Băng cản nước v200 được ứng dụng rộng rãi tại mọi công trình xung quanh ta như các công trình thủy điện, tầng hầm, ống cống, đường xá…Băng cản nước v200 chất lượng cao có sự đàn hồi tốt, chống lại sự bào mòn và oxy hóa của tia cực tím, nhiệt độ, nước, ánh sáng…

 
băng cản nước sika v200
Có nhiều hãng sản xuất và cung ứng mặt hàng băng cản nước v200, trong đó nổi tiếng nhất là các hãng Sika, Basf và Mapei…
Tuy nhiên, băng cản nước v200 chỉ có thể phát huy được tối đa hiệu quả chống thấm nếu cả hai mặt của băng cản nước đều nằm trong khối bê tông, càng sâu càng hiệu quả. Do đó khi thi công đổ bê tông cần đổ đầy bê tông xung quanh băng cản nước v200 để tránh việc tạo ra và xuất hiện các lỗ rỗng mặc dù rất nhỏ.

 
băng cản nước sika
 
Các công trình bê tông bị rỗ tổ ong vừa có sự bền vững liên kết trong bản thân bê tông vừa ngăn chặn chống thấm bằng băng cản nước v200 hiệu quả.

Hướng dẫn thi công băng cản nước v200

Băng cản nước v200 cần được đặt ở vị trí mạch ngừng mạch co giãn của hai lớp bê tông. Toàn bộ băng cản nước v200 sẽ được nằm trọn trong lớp bê tông thứ nhất. Trước khi lớp bê tông thứ 2 được phép đổ thì băng cản nước v200 phải được vệ sinh sạch khỏi lớp bụi xi măng, bụi bẩn và vữa rơi vãi…
 
băng cản nước sika v200
Băng cản nước v200 được sử dụng hiệu quả nhất khi đặt và sử dụng đúng vị trí theo như trong bản vẽ thiết kế. Trong quá trình thi công cần đảm bảo băng cản nước v200 không bị gấp khúc mà luôn được phẳng phiu.

Sau đó sử dụng dao hàn băng cản nước đợi đến khi lưỡi dao đủ nhiệt độ nóng chảy rồi ép hai cạnh băng cản nước v200 trong khoảng 3 đến 5 phút để hai đầu băng dính chặt vào nhau và nguội dần.
 
băng cản nước v200
Lưu ý: Không phải bất cứ đoạn bê tông nào cũng chống thấm bằng băng cản nước v200 giống nhau. Nếu bê tông có sự khác nhau về chỗ nối, chỗ uốn, cao độ thì cần phải xem xét thật cẩn thận phương án trước khi sử dụng băng cản nước v200.
băng cản nước sika v200
Tân Hoàng Mai hiện nay là một trong những địa chỉ cung cấp băng cản nước v200 hàng đầu ra thị trường. Các sản phẩm băng cản nước v200 của Tân Hoàng Mai xuất hiện trong hầu khắp các công trình xây dựng nhà riêng, công trình công cộng vì đây là hàng chính hãng, đảm bảo về chất lượng, thời gian giao hàng nhanh, luôn có sẵn số lượng nhiều, giá rẻ.
 
Tanhoangmai.com

Các tin khác