Hỏi-đáp: 1m2 sàn nhà dân dụng bao nhiêu kg sắt?

Việc tính toán tốt các các vật liệu xây dựng cần sử dụng giúp bạn tính được chính xác nhất trọng tải công trình để đổ các cột dầm sao cho sức chống đỡ tốt nhất. Bài viết dưới đây, kiến trúc sư sẽ chia sẻ kinh nghiệm tính 1m2 sàn nhà dân dụng hết bao nhiêu kg sắt.

1. Tại sao nên tính 1m2 sàn nhà dân dụng cần bao nhiêu kg sắt?

Xây dựng công trình luôn đặt yếu tố an toàn và chất lượng lên hàng đầu. Các công trình kiên cố được tạo nên từ bê tông, sắt thép, gỗ v.v Sự kết hợp của các vật liệu này với khối lượng, tỷ lệ như thế nào mới mang lại bền chắc tốt nhất, sức chịu tải đủ cho trọng tải của toàn bộ công trình là vấn đề khá đau đầu với các kiến trúc sư.

Trước đây có nhiều cách tính 1m2 sàn nhà dân dụng cần bao nhiêu kg sắt được áp dụng. Đa phần các chủ đầu tư thiết kế hồ sơ thi công hoàn chỉnh, rồi sau đó sẽ yêu cầu các nhà đầu tư bó dự toán chi tiết công trình. Với cách làm này, nếu thực hiện chuẩn xác thì sẽ sát thực tế và ít rủi ro cho cả nhà thầu và nhà đầu tư. Theo các kiến trúc sư, cách tính toán trong xây dựng chính xác nhất vẫn là bóc tách khối lượng lập bảng dự toán chi tiết công trình, dựa trên hồ sơ thi công và quy mô của từng công trình khác nhau.
1m2 sàn nhà dân dụng hết bao nhiêu kg sắt
Băn khoăn 1m2 sàn nhà dân dụng bao nhiêu kg sắt

2. Tính toán chi tiết 1m2 sàn nhà dân dụng bao nhiêu kg sắt?

Việc tính toán này là cực kỳ cần thiết và quan trọng. Cần phải dựa vào đặc điểm riêng biệt của từng công trình, độ lún v.v mới tính được sát nhất các khối lượng vật liệu liên quan. Khách hàng có thể tham khảo giá trị tính toán như sau:
  • Sàn: 120 – 150 kg/m2
  • Cột: 200 – 250 kg/m3 đối với nhịp > 5m và 170 – 190 kg/m3 đối với nhịp < 5m
  • Dầm: 180 – 200 kg/m3
  • Vách: 180 – 200 kg/m3
  • Cầu thang bộ: 120 – 140 kg/m3
  • Móng 100 – 120 kg/m3
1m2 sàn nhà dân dụng hết bao nhiêu kg sắt
Tính 1m2 sàn nhà dân dụng bao nhiêu kg sắt là điều rất cần thiết và quan trọng

Việc tính toán 1m2 sàn nhà dân dụng bao nhiêu kg sắt giúp bạn dự toán chi phí gần đúng hơn cũng như gọi vật liệu và quản lý được vật liệu tốt hơn trong quá trình xây dựng.

3. Nên nhờ kiến trúc sư uy tín tư vấn 1m2 sàn nhà dân dụng bao nhiêu kg sắt

Nếu bạn không có kiến thức chuyên môn hoặc kinh nghiệm thực tế, việc tính toán 1m2 sàn nhà dân dụng bao nhiêu kg sắt khá khó khăn, có thể sẽ không thể chính xác nhất, tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy hiểm cho công trình của mình.

Chính vì vậy, bạn nên tìm đến đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp để được hỗ trợ tính 1m2 sàn nhà dân dụng bao nhiêu kg sắt chính xác nhất. Đồng thời kiến trúc sư cũng sẽ tư vấn cho bạn các giải pháp xây dựng tối ưu nhất, hỗ trợ giúp bạn hoàn thiện công trình của mình nhanh chóng, an toàn và đảm bảo kỹ thuật chuẩn.

 
1m2 sàn nhà dân dụng hết bao nhiêu kg sắt
Tân Hoàng Mai sẽ giúp bạn tính 1m2 sàn nhà dân dụng bao nhiêu kg sắt nhanh nhất
 
Tân Hoàng Mai là một trong những công ty cung cấp giải pháp xây dựng uy tín hàng đầu Việt Nam. Với 13 năm kinh nghiệm trong ngành, Tân Hoàng Mai đã giúp rất nhiều khách hàng trong cả nước từ đơn vị tư nhân cho đến các công trình xây dựng kiến tạo được công trình hoàn mỹ, đảm bảo chất lượng công trình, thi công kỹ thuật tiên tiến hiện đại.

Do sàn mái chịu rất nhiều các tác động của nắng, gió, mưa, nhiệt độ nên rất dễ gây thấm cho ngôi nhà, đồng thời do bê tông bị sốc nhiệt do mưa nắng đột ngột nên gây ra nứt bê tông. 

Có nhiều phương pháp thi công chống thấm sàn mái khác nhau. Tuy nhiên với rất nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý chống thấm sàn mái, am hiểu sâu sắc về các vật liệu chống thấm Sàn mái bằng Sika, Tân Hoàng mai xin giới thiệu biện pháp thi công chống thấm sàn mái bằng Sika chất lượng tốt, độ bền chống thấm từ 20-30 năm với giá thành cực lỳ hợp lý.

>>Xem ngay: Báo
giá chống thấm sàn mái MỚI NHẤT 2018
Tanhoangmai.com

Các tin khác